XUÂN CẦU HOLDINGS VINH DỰ ĐÓN NHẬN GIẢI THƯỞNG QUY HOẠCH ĐÔ THỊ QUỐC GIA

icon+clock 28/04/2019

Ngày 25/4/2019 tại lễ trao Giải Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA) – dự án “Khu biệt thự vườn và thể thao giải trí Xanh Villas” (Xanh Villas) của Xuân Cầu Holdings đã vinh dự được trao tặng tại hạng mục giải thưởng danh giá trong hệ thống VUPA. Trong đó, dự án Xanh Villas nhận Giải Vàng cho hạng mục “Các khu vực đã được xây dựng”.

Giải thưởng VUPA là Giải thưởng Quy hoạch Quốc gia đầu tiên tại Việt Nam do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp VCCI tổ chức. Hội đồng Giám khảo Giải thưởng VUPA 2018 (HĐGK) gồm các nhà chuyên môn uy tín trong và ngoài nước, đặc biệt có sự tham gia của Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Quy hoạch vùng đô thị châu Âu.

Ý tưởng sáng tạo, có tính khoa học và thực tiễn, khai thác tốt địa hình cảnh quan, kiến trúc, đặc điểm lịch sử, văn hóa, xã hội tại khu vực của dự án; có giải pháp tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan, phát triển hệ thống hạ tầng hợp lý, bảo đảm tốt môi trường sống của con người, bảo đảm phát triển đô thị, điểm dân cư nông thôn theo hướng bền vững, xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu…là tiêu chí chung mà giải thưởng đã xác lập.

Dự án Xanh Villas nhận Giải Vàng cho hạng mục “Các khu vực đã được xây dựng”

Trong các tác phẩm dự thi “Các khu vực đã được xây dựng”, “Khu biệt thự vườn và thể thao giải trí Xanh Villas” được hội đồng giám khảo VUPA 2018 đánh giá cao. Dự án đáp ứng cao toàn bộ tiêu chí đánh giá mà Hội đồng đưa ra.  Xanh Villas là khu biệt thự đẳng cấp, được quy hoạch, khai thác và sử dụng đồng bộ, hiệu quả với đầy đủ các tiện ích của đô thị văn minh đặt trong một không gian thuần khiết, trong lành, nơi các căn biệt thự nằm thoai thoải trên các triền đồi và hướng mặt ra dòng suối thiên nhiên tạo nên chuẩn mực của kiến trúc xanh.

Tọa lạc tại Trung tâm đô thị vệ tinh Hòa Lạc, khu đô thị vệ tinh lớn nhất Thủ đô Hà Nội, Xanh Villas thừa hưởng lợi thế từ điều kiện khí hậu tự nhiên, môi trường, cho đến ưu thế về sự đầu tư mạnh mẽ, nhanh chóng vào hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Bên cạnh vị thế, dự án còn gây chú ý với Hội đồng đánh giá bởi cách bố trí cảnh quan xanh đồng bộ tiện ích theo tiêu chuẩn 4 sao. Với quy mô rộng gần 50ha, hơn 400 căn biệt thự đơn lập và song lập hoà quyện với cảnh quan tự nhiên trên các sườn đồi và dòng suối bao quanh kết hợp với quy hoạch nhiều vườn hoa, công viên cùng dịch vụ thể thao, giải trí đồng bộ: nhà hàng, spa, bể bơi ngoài trời, khu vui chơi trẻ em,…. Tất cả những ưu thế vượt trội đó khiến Xanh Villas trở thành một lựa chọn nghỉ dưỡng hàng đầu ngay gần Thủ đô.

Việc nhận giải thưởng ở hạng mục danh giá nhất của Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia là minh chứng sáng rõ cho Triết lý Xanh cùng sứ mệnh “Tạo ra những giá trị bền vững” mà Xuân Cầu Holdings theo đuổi xuyên suốt trong từng dự án; góp phần tạo nên những công trình vững chãi, có giá trị cao và bền vững đối với sự phát triển của Đất nước.