Xuân Cầu Holdings cùng VietinBank ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện

icon+clock 04/11/2023

Ngày 03 tháng 11 năm 2023, tại Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank (108 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội), đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa VietinBank và Xuân Cầu Holdings.

Lễ ký kết là sự kiện đánh dấu mốc quan trọng, nâng tầm hợp tác chiến lược trong quan hệ giữa VietinBank và Xuân Cầu Holdings

Tham dự Lễ ký kết, phía VietinBank có ông Trần Minh Bình – Chủ tịch HĐQT, đại diện Ngân hàng và các đơn vị thành viên. Phía Xuân Cầu Holdings có ông Tô Dũng – Chủ tịch HĐQT, lãnh đạo Xuân Cầu Holdings và các đơn vị thành viên. Đặc biệt, còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Ban, ngành TW và địa phương; các doanh nghiệp, đối tác của VietinBank như các tổ chức tài chính – ngân hàng, các nhà đầu tư FDI đến từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và các nhà đầu tư tại Việt Nam quan tâm đến các lĩnh vực Ngân hàng, Bất động sản, Năng lượng…

VietinBank trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, với năng lực cung ứng đa dạng các sản phẩm, dịch vụ hiện đại, tiện ích, đạt tiêu chuẩn quốc tế, là ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam với quy mô và hiệu quả thuộc top đầu ngành ngân hàng, liên tiếp 11 năm nằm trong Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới do Tạp chí uy tín của Mỹ – Forbes bình chọn, Top 200 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới theo đánh giá của Brand Finance.

Xuân Cầu Holdings được khởi tạo từ năm 1996 với phương châm “Cống hiến giá trị đích thực”, luôn định hướng là một doanh nghiệp tận tâm, chu đáo, mang đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội. Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển bền vững trong các lĩnh vực: Bất động sản, Năng lượng tái tạo, Cơ sở hạ tầng và Logistics, Vật liệu xây dựng, Thương mại dịch vụ…, Xuân Cầu Holdings đã ghi dấu ấn bằng một số dự án lớn cả về quy mô vốn và vai trò thúc đẩy như Khu đô thị Xanh Villas (Hà Nội), Khu đô thị sinh thái Xuân Cầu – Văn Giang (Hưng Yên), Khu Phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện (Hải Phòng), Nhà máy Điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và Dầu Tiếng 3 (Tây Ninh), Nhà máy Điện gió Số 7 (Sóc Trăng), Nhà máy Điện gió Nhơn Hội (Bình Định)…

Ông Lê Duy Hải – Phó TGĐ VietinBank và Ông Tô Duy – Phó Chủ tịch HĐQT Xuân Cầu Holdings ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện

Với mục tiêu nâng tầm quan hệ chiến lược, VietinBank và Xuân Cầu Holdings ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện. Lễ ký kết là sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai bên.

VietinBank đánh giá cao tiềm năng những dự án của Xuân Cầu Holdings trong các lĩnh vực Bất động sản, Năng lượng tái tạo, Cơ sở hạ tầng và Logistics. Những dự án này sẽ mở rộng sự phong phú cho kênh dẫn vốn của VietinBank. VietinBank cũng sẽ giúp đảm bảo nguồn vốn để Xuân Cầu Holdings thực hiện các dự án có vai trò tác động tích cực đối với sự phát triển kinh tế và xã hội. Đồng thời, bằng hệ sinh thái và mạng lưới đối tác của mình, VietinBank sẽ hỗ trợ kết nối nhà đầu tư tiềm năng cho các dự án của Xuân Cầu Holdings, đặc biệt là Khu Phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện. Thông qua thực tiễn các nội dung hợp tác giữa hai bên, VietinBank cũng có thêm cơ sở hoàn thiện hơn cơ chế và cấu trúc hợp tác, để hiện thực hóa các dự án và năng lực quản trị chuyên môn của các bên đối tác hợp tác.

Với uy tín, kinh nghiệm và năng lực tài chính vững mạnh, VietinBank và Xuân Cầu Holdings sẽ tiếp tục mở rộng danh mục các lĩnh vực hợp tác, tối ưu hóa tiềm năng, lợi thế của mỗi bên để cùng phát triển bền vững, hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Ông Dương Văn Quân – GĐ VietinBank CN TP Hà Nội và Ông Nguyễn Vĩnh Hậu – TGĐ CTCP Đầu tư Xuân Cầu Lạch Huyện ký kết Hợp đồng tín dụng cho Khu Phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện

Cũng nằm trong nội dung chính của buổi lễ, hai bên còn tiến hành ký kết Hợp đồng tín dụng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình nâng cao chất lượng dịch vụ và kéo dài chuỗi giá trị trong các hoạt động Logistics và các ngành sản xuất thông minh, công nghệ cao và xanh, bền vững với hạn mức 1800 tỷ đồng cho Khu Phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện, một dự án trọng điểm đang được Xuân Cầu Holdings dành nhiều tâm lực phát triển.

Quy hoạch đồng bộ Khu Phi thuế quan – Cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện, cho phép hình thành một cấu trúc phát triển, phát huy tối đa quy chế Khu Phi thuế quan, các chính sách ưu đãi và kết cấu hạ tầng của Cảng nước sâu; tạo động lực phát triển đột phá cho Miền Bắc Việt Nam và là điểm sáng để Việt Nam phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của vị trí địa lý, địa chính trị; tận dụng tối đa các Hiệp định thương mại tự do và Thỏa thuận đối tác song phương đã ký kết với hầu hết các khu vực trên thế giới.

Khu Phi thuế quan – Cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện là cửa ngõ, động lực phát triển cho Miền Bắc Việt Nam, đồng thời làm dịch chuyển, thu hút dòng hàng hóa, dòng đầu tư quốc tế đến Lạch Huyện và Việt Nam. Điều đó khẳng định tiềm năng của Khu Phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện là điểm đến lý tưởng, là tâm điểm của hệ sinh thái phát triển thịnh vượng và lan tỏa.

Tiềm năng cùng ý nghĩa to lớn trên là cơ sở để Khu Phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện vượt qua các tiêu chí thẩm định, đánh giá của VietinBank, trở thành một trong những dự án được Ngân hàng ưu tiên cấp vốn, ở giai đoạn sắp tới. Nguồn vốn tài trợ từ VietinBank củng cố thêm nền tảng để Khu Phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện đảm bảo triển khai đúng tiến độ cam kết với các Nhà đầu tư.

Lễ ký kết khép lại trong sự thành công tốt đẹp, đặt nên nền móng vững chắc cho những kết quả hợp tác cộng hưởng và thúc đẩy giá trị giữa VietinBank và Xuân Cầu Holdings, trong tương lai gần cũng như dài hạn.

Ông Trần Minh Bình – Chủ tịch HĐQT VietinBank và Ông Tô Dũng – Chủ tịch HĐQT Xuân Cầu Holdings đại diện hai đơn vị trao nhau quà lưu niệm biểu trưng cho mối quan hệ hợp tác phát triển