XCEOM TIẾP NHẬN VẬN HÀNH VÀ BẢO TRÌ NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ
NHƠN HỘI

icon+clock 17/09/2023

Kể từ 0h ngày 17/09/2023, XCEOM (Xuân Cầu Energy Operation Management/Công ty Cổ phần Quản lý và Vận hành Nhà máy điện XCE) chính thức tiếp nhận công tác vận hành và bảo trì Nhà máy điện gió Nhơn Hội (xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Trong buổi làm việc ngày 16/09/2023, mọi thủ tục bàn giao giữa XCEOM và đơn vị nhà thầu PECC2POM (Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 – Chi nhánh vận hành và Bảo trì Nhà máy Điện) đã được hoàn tất. Biên bản bàn giao số NH-MOM-230917 đã được ký với sự chứng kiến của các đại diện hai bên. 

Thông qua Biên bản bàn giao, hai bên xác nhận đã bàn giao đầy đủ các hạng mục bao gồm: Tài liệu làm căn cứ bàn giao, Hồ sơ công tác vận hành và bảo trì, Công cụ – dụng cụ – vật tư dự phòng, Bộ tài khoản và mật khẩu truy cập hệ thống.

Nhà máy điện gió Nhơn Hội có tổng diện tích 20ha, toạ lạc trên độ cao 120m đến 320m tại phía Nam núi Phương Mai, khu vực đón được nhiều hướng gió Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam với tốc độ gió trung bình từ 8 – 9m/s. Với tổng công suất 60MW cùng sản lượng điện trên 180 triệu kWh/năm, Nhà máy điện gió Nhơn Hội là nhà máy điện gió công suất lớn nhất tại tỉnh Bình Định tới hiện tại, tạo nguồn thu quan trọng cho địa phương.

Hình ảnh Nhà máy điện gió Nhơn Hội

Trước đó tròn 3 tháng, XCEOM cũng đã tiếp nhận công tác vận hành và bảo trì Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 3, có tổng công suất 150MW cùng sản lượng điện trên 287 triệu kWh/năm, trong nhiệm vụ đầu tiên.

XCEOM là công ty thành viên được thành lập mới đây nhất trong hệ sinh thái của Xuân Cầu Holdings, ra đời với định hướng là nhà quản lý vận hành và bảo trì các nhà máy điện năng lượng tái tạo của Công ty Cổ phần Năng lượng XCE. Song song, XCEOM cũng sẽ thực hiện sứ mệnh cung cấp giải pháp, vận hành và bảo trì cho toàn lĩnh vực năng lượng tái tạo Việt Nam.