LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG GIỮA CÔNG TY CP NĂNG LƯỢNG DT3 VÀ CÔNG TY MUA BÁN ĐIỆN EPTC

icon+clock 06/04/2019

Chiều qua, ngày 05/4/2019, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN đã diễn ra buổi Lễ ký kết hợp đồng mua bán điện dự án Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 3.

Buổi lễ được tổ chức long trọng với sự tham gia của Ban lãnh đạo công ty CP Năng lượng DT3, Ban lãnh đạo Xuân Cầu Holdings và Ban lãnh đạo, quản lý cấp cao của công ty Mua bán điện EPTC.

Đại diện cho công ty CP Năng lượng DT3, ông Tô Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc – phát biểu cảm ơn tới Ban lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các phòng, ban của EVN và Công ty EPTC đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ trong suốt quá trình chuẩn bị để tiến tới buổi lễ ký kết. Đồng thời ông cũng chia sẻ: “DT3 là đơn vị còn mới mẻ được tham gia với ngành điện. Mặc dù chúng tôi đã có một quá trình phát triển dự án Điện mặt trời Dầu Tiếng 1, Dầu Tiếng 2, tuy nhiên mỗi dự án đều phải đối mặt với những thách thức mới. Đến ngày hôm nay, bằng sự quyết tâm, nỗ lực của cán bộ nhân viên công ty cùng với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các khó khăn đều đã được giải quyết. Vì vậy chúng tôi rất vui mừng và xúc động trong buổi lễ ký kết hợp tác giữa hai bên”.

 

Ông Tô Dũng phát biểu trước khi hai bên tiến hành ký kết hợp đồng

Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 3 được xây dựng tại xã Tân Hưng và xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh với quy mô công suất 150MW. Theo đó, giai đoạn 1 phát điện công suất 40MW vào giữa tháng 6 năm 2019 và trong năm 2020 sẽ phát điện giai đoạn 2 với công suất 110MW còn lại. Điện năng sản xuất hàng năm dự kiến 280,128 MWh/năm.

Là một trong những dự án năng lượng mặt trời tiên phong, có quy mô và vốn đầu tư lớn nhất nước hiện nay được xây dựng tại tỉnh Tây Ninh, chắc chắn dự án Dầu Tiếng 3 sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, giải quyết việc làm cho người dân địa phương và giúp bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai.

Ông Tô Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty CP Năng lượng DT3 và ông Nguyễn Danh Sơn – GĐ Công ty Mua bán điện EPTC đã tiến hành ký kết hợp đồng dưới sự chứng kiến của Ban lãnh đạo, đại diện các phòng chức năng của hai bên.