HỢP TÁC TOÀN DIỆN GIỮA XUÂN CẦU HOLDINGS VÀ VIETCOMBANK

icon+clock 20/03/2021

Công ty CP năng lượng tái tạo Dầu Tiếng 1 và Vietcombank vừa ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 1. Sự kiện này nằm trong chương trình hợp tác toàn diện giữa Xuân Cầu Holdings và Vietcombank.

Xuân Cầu Holdings và Vietcombank Sở giao dịch ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược sau quá trình hợp tác thành công giữa hai bên

Công ty CP Năng lượng Dầu Tiếng 1 – thành viên của Xuân Cầu Holdings là chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 1. Dự án này nằm trong tổ hợp Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 1,2,3 với tổng công suất lắp đặt lên đến 500 MW, quy mô sản xuất điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á được xây dựng trên vùng đất bán ngập Hồ Dầu Tiếng, tỉnh Tây Ninh. Nhà máy được xây dựng trên diện tích: 216ha, khởi công vào năm 2018 và hoà lưới điện QG từ tháng 6 năm 2019 với sản lượng dự kiến ~ 275.000 Mwh/năm.

Phát triển Năng lượng tái tạo, nhất là điện gió và điện mặt trời đang trở thành xu thế tất yếu của thế giới và Việt Nam, nhằm giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hoá thạch và bảo vệ môi trường. Xuân Cầu Holdings được biết đến là một trong những nhà phát triển năng lượng tái tạo hàng đầu tại Việt Nam thông qua các dự án điện mặt trời tại Tây Ninh; điện gió tại Sóc Trăng, Bình Định…

Thỏa thuận hợp tác toàn diện khẳng định sự tin cậy và đồng hành của Vietcombank đối với các dự án của Xuân Cầu trên cơ sở lợi ích của cả hai bên

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam Vietcombank là thương hiệu lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa, là đối tác truyền thống của Xuân Cầu Holdings, đã quyết định tài trợ hơn 2,000 tỷ đồng cho Nhà máy Điện mặt trời Dầu Tiếng 1.

Thành lập năm 1996, Xuân Cầu Holdings tiên phong đưa dòng xe máy cao cấp Piaggio – thương hiệu Ý vào Việt Nam và nhanh chóng giành được niềm tin của người tiêu dùng, chiếm lĩnh thị trường. Sau 25 năm hình thành và phát triển, Xuân Cầu Holdings được biết đến là đơn vị uy tín trong các lĩnh vực bất động sản, năng lượng tái tạo, vật liệu xây dựng, thương mại dịch vụ.

Lãnh đạo Vietcombank thăm Khu đô thị Xanh Villas, một dự án ghi dấu ấn thành công của Xuân Cầu Holdings

Được biết, Vietcombank từng thực hiện gói hỗ trợ tài chính tối ưu cho khách hàng của Xuân Cầu Holdings mua bất động sản tại Khu đô thị Xanh Villas, một dự án biệt thự hạng sang quy mô 45ha ở khu vực Láng – Hòa Lạc.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Xuân Cầu Holdings và Vietcombank – Sở giao dịch và Hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 1 diễn ra ngày 20/3/2021 tại Khu đô thị Xanh Villas với sự tham dự của lãnh đạo hai bên.